Cách Chọn Template Blogger Trước Khi Bắt Đầu Kiếm Tiền Online

Việc chọn template blogger không phải việc dễ dàng khi bắt đầu xây dựng cho mình một website có thể kiếm tiền online. Được xem như nền móng của một ngôi nhà vậy, nên bạn sẽ cần cân nhắc kỹ lượng khi lựa chọn một mẫu template cho blogger.

Nếu bạn đang chưa biết lựa chọn mẫu template nào có thể xem các tiêu chi mà Dreview đã tham khảo và tổng hợp lại giúp bạn đưa ra quyết định chính xác phù hợp.

Cách chọn template blogger chuẩn SEO

Để có thể chọn ra cho mình một mẫu giao diện trước khi bắt đầu đưa một website vào hoạt động sẽ cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây.

1. Bố cục đẹp mắt, dễ nhìn

Bố cục của một website rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển, một mẫu chuẩn sẽ cần có logo, thanh menu, bài viết và thanh slidebar, cuối cùng là chân trang.

Bố cục website
Bố cục website

Sẽ có nhiều mẫu template có sẵn từ các nhà cung cấp miễn phí cho bạn, sẽ tùy vào đó mà được tùy biến cũng như cấu trúc khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên sẽ theo một bố cục chuẩn chỉ khác về sự tùy biến ở phần nội dung và cách hiển thị mà thôi.

2. Tốc độ tải trang nhanh, chuẩn SEO

Tốc độ là điều quyết định sự thành công ở một website khi đi vào hoạt động, dù web bạn có đẹp đến như nào hoặc top cao thì khi load quá chậm khách chỉ bỏ đi ngay. Khi đó tỷ lệ thoát sẽ hơn 90% và dần dần bạn sẽ tụt top và sẽ mất hết truy cập theo thời gian mà thôi.

Tốc độ tải trang
Tốc độ tải trang

Bạn có thể dùng google speed để kiểm tra bản demo của mẫu giao diện đó trước khi cài đặt nó. Những mẫu đặt điểm cao và có thời gian tải trang dưới 3 giây là có thể sử dụng rồi, sẽ có các mẫu dạng landing hoặc blog và tin tức được thiết kế phù hợp với đúng nhu cầu của từng lĩnh vực khác nhau.

Tiếp đó là chỉ số cấu trúc phải chuẩn SEO onpage tốt thì mới dễ dàng trong việc đưa từ khóa lên top sau này. Lưu ý là bạn phải SEO lên top thì mới có truy cập được nhé, thuật toán mới của adsense yêu cầu traffic seo mới phê duyệt quảng cáo kiếm tiền đấy ạ. Nếu chưa nắm rõ cách làm có thể tham khảo cách tối ưu seo blogspot chuẩn cho blogger nhé.

3. Phù hợp tất cả thiết bị, dễ dàng điều hướng

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì tỉ lệ người dùng truy cập website bằng điện thoại chiếm 85% trong thời gian gần đây. Vì vậy template của bạn chọn phải tích hợp reponsize phù với tất cả các loại thiết bị màn hình khác nhau để giúp khách hàng dễ dàng xem được nội dung.

Vì sao cần chọn template phù hợp?

Nhiều bạn sẽ nghĩ đơn giản là mẫu template nào cũng giống nhau chỉ cần chọn cái mình thấy đẹp là được. Hãy xem một số lí do mà bạn cần chọn một template chuẩn và phù hợp với nội dung cũng như hướng đi website bạn có thành công hay không.

– Đem lại trải nghiệm người dùng tốt, dễ dàng điều hướng và giữ chân khách hàng ở lại

– Tăng tỉ lệ chuyển đổi người dùng truy cập

– Doanh thu từ quảng cáo adsense được tăng nhờ các vị trí đặt hợp lí

– Lưu lượng truy cập tăng nhiều vì website chuẩn SEO lên top cao

– Dễ dàng phân phố các nội dung theo đúng ý bạn không bị phá vỡ cấu trúc

Vì sao cần chọn template phù hợp
Vì sao cần chọn template phù hợp

Trên đây Dreview vừa chia sẻ đến bạn cách chọn một mẫu template blogger chuẩn để kiếm tiền online thành công. Nếu có bất kí vấn đề hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy để lại bình luận phía dưới mình sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *