Mẹo Tối Ưu Chuẩn SEO Cho Website Blogspot Lên Top Cao

Tối ưu SEO blogspot là việc mà gần như bắt buộc không thể thiếu trong quá trình xây dựng website trên nền tảng blogger. Nhưng để có thể làm đúng và chuẩn thì không phải ai cũng nắm rõ, dưới đây dreview xin chia sẻ và hướng dẫn đến bạn.

Lí do cần tối ưu SEO blogspot

Điều đầu tiên chính là lên top google với từ khóa mà bạn mong muốn, được xem là điều quyết định sự thành công một website hay không. Vì hiểu đơn giản là nếu website không chuẩn SEO đồng nghĩa không được lập chỉ mục và sẽ không có truy cập sẽ chỉ bỏ dở đấy mà thôi.

lí do cần SEO wordpress
lí do cần SEO wordpress

Website cũng giống như một của hàng của bạn trên internet vậy, nếu không có khách truy cập thì nó cũng sẽ không đem lại được giá trị gì cho bạn hết. Bạn là người mới bắt đầu thì hãy xem các bước cần tối ưu SEO giúp google index chỉ mục blog của bạn.

Cách tối ưu chuẩn SEO blogspot

Việc tối ưu SEO không quá khó nhưng bạn cần làm đúng để có thể đạt được kết quả tốt nhất, hãy thực hiện cách dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào blogger của bạn sau khi tạo thành công hoặc đã có sẵn từ trước, chọn mục cài đặt của blog để bắt đầu tối ưu.

Bước 2: Tại mục tiêu đề và mô tả hãy viết thật phù hợp với nội dung trên website của bạn. Trong đây sẽ bao gồm cả từ khóa của bạn điều vào đầy đủ nhất có thể.

Bước 3: Kéo xuống phần bảo mật tại mục “hiển thị với các công cụ tìm kiếm” bật lên thì google mới lập được chỉ mục cho bạn và mới có thể có truy cập vào được nhé.

Bước 4: Đây là bước quan trọng quyết định việc các con bot của google vào website bạn bằng cách nào và đường nào. Hãy bật 2 mục robot.txt lên và đặt sitemap vào như hình dưới:

Trên đây dreview vừa hướng dẫn bạn cách tối ưu SEO cho blogspot dành cho những bạn chưa biết làm. Ngoài ra nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan cần giải đáp vui lòng để lại bình luận phía dưới mìn sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *