Đánh Giá Ipad Pro 10.5 Với Gen 9 Năm 2023 Tài Chính 6 Triệu

Đánh giá Ipad pro 10.5 với ipad gen 9 đang là hai sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc 5 đến 6 triệu đồng, sẽ khá khó khăn trong việc phân vân chưa biết chọn dòng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ở bài viết này Dreview sẽ cùng bạn đánh giá về 2 sản phẩm này để có cái khách tổng quan khi quyết định mua con nào.

đánh giá pro 10.5 với gen 9
đánh giá pro 10.5 với gen 9

Đánh giá ipad pro 10.5 với ipad gen 9

1. Cấu hình máy

Đối với pro 10.5 được ra mắt từ năm 2017 nên sẽ có con chip là apple A10x không còn quá mới nhưng vẫn đem đến cho anh em khả năng dùng ổn định trong tầm giá. Đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như chơi game pugb, liên quân tốc chiến và các tác phụ khác hàng ngày.

Ipad pro 10.5
Ipad pro 10.5

Còn đối với ipad gen 9 đến thời điểm 2023 vẫn được apple bán chính hãng tại các hệ thống phân phối, với mức giá hơn 6tr có ngay một chiếc ipad nguyên seal hàng mới chính hãng thì quả là sự lựa chọn khó từ chối. Với con chip A13 bionic ngang cấu hình của 11 pro max hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu và hỗ trợ lâu dài với bảo hành chính hãng từ nhà táo.

2. Về màn hình của pro 10.5 và gen 9

Điểm mà nhiều bạn quan tâm đến đó chính là màn hình của 2 con máy này, đối với pro 10.5 thì bạn sẽ không thể chê vào đâu được vì đây là chiếc ipad có màn hình tần số quét cao 120hz giá rẻ nhất từ nhà táo rồi. Cùng với đó là công nghệ màn hình dính sát tấm nền vào cho cảm giác nhìn thích mắt hơn, độ phân giải sẽ cao hơn khi bạn dùng vẽ hoặc edit video.

Nhưng với các dòng máy cũ đã qua sử dụng bạn sẽ cần chọn lựa thật kĩ vì màn hình đã qua hơn 6 năm sử dụng sẽ không tránh khỏi các lỗi thường gặp như sọc màn, phản quang hoặc hồng vì già màn.

Màn hình ipad pro 10.5 bị phản quang
Màn hình ipad pro 10.5 bị phản quang

Với chiếc ipad gen 9 thì là hãng chính hãng chưa bóc máy nên bạn sẽ có một sự yên tâm về màn hình vì được bảo hành. Nhưng với công nghệ dòng máy rẻ của nhà táo thì tấm nền màn hình sẽ không quá sát có cảm giác hơn cách từ lớp cảm ứng và kính màn hình.

Bù lại điều đó thì gen 9 được trang bị màn hình retina LCD cho các giác sáng và đẹp mắt không thua kém gì dòng pro.

3. Loa và khả năng tương thích phụ kiện

Sự khác biệt dễ thấy nhất của 2 chiếc máy này chính là dàn loa của pro được trang bị 4 loa âm thanh vòm cảm giác nghe rất thích và to. Ngược lại với gen chỉ được trang bị 2 loa mà thôi khi nghe sẽ hơi lệch nhưng không đáng kể.

Ipad pro là dòng cao cấp của nhà táo nên sẽ được trang bị những gì cao cấp nhất vào đó, cả 2 đều có thể hỗ trợ bàn phím ngoài kết nối nhanh chóng và bút apple pencil 1 giúp vẽ vời.

ipad gen 9
ipad gen 9

Với dòng sản phẩm ipad gen 9 bạn sẽ được cảm giác “đập hộp” máy mới rất phê nhé, Cùng với đó là phụ kiện zin đi kèm theo máy cùng với sự yên tâm tuyệt đối từ sản phẩm mới.

Xem thêm: Nên chọn xsmax hay s10 5g

Nên chọn pro 10.5 hay gen 9 vào năm 2023 ?

Sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn nếu như bạn xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng khi mua ipad của bản thân. Từ đó sẽ đưa ra quyết định dễ dàng và chính xác như sau:

– Nếu bạn đang tìm 1 dòng máy có cấu hình và đầy dủ mọi tính năng cùng với màn hình 120hz để trải nghiệm thì dòng pro 10.5 là lựa chọn của bạn. Nhưng mua máy đã qua sử dụng đồng nghĩa sẽ khá rủi ro nếu bạn không chọn đúng chỗ uy tín.

– Còn bạn không quá phân vân về những điều trên mà muốn 1 con máy ổn định, lâu dài đặc biệt là con chip cao và được bóc hộp cùng với bảo hành chính hãng thì ipad gen 9 là sự lựa chọn dành cho bạn.

Trên đây Dreview vừa cùng bạn đánh giá pro 10.5 với gen 9 dành cho những bạn đang phân vân có thể lựa chọn đúng với nhu cầu sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *