Cách Lựa Chọn Template Để Bắt Đầu Kiếm Tiền Với Blogger

Kiếm tiền với Blogger không còn là việc quá xa lạ đối với số đông anh em làm MMO từ trước đến nay nữa. Đây là một mảnh đất màu mỡ giúp bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động ngay cả khi mình đi ngủ hoặc đang làm việc khác.

Trước tiên để có thể kiếm tiền với blogger thì bạn sẽ cần có cho mình một template chuẩn SEO, load nhanh và bố cục hợp lí thì mới có thể bắt đầu và đăng ký được google adsense. Dưới đây hãy cùng Dreview tìm hiểu các tiêu chí cơ bản khi chọn 1 mẫu giao diện cho blogger của bạn nhé.

1. Template Blogger là gì?

Template là linh hồn của một website hoặc blog cá nhân khi bạn xây dựng trên nền tảng blogger để phục vụ một mục đích bất kì. Template blogger là giao diện hiển thị bố cục và cấu trúc web của bạn bao gồm màu sắc, cách sắp xếp và tất cả.

cách chọn template blogger
cách chọn template blogger

Khi bắt đầu xây dựng thì template sẽ bao gồm các yếu tố bố cục, hình hài website đó sẽ như thế nào, tốc độ tải trang và những thứ khác liên quan. Vì vậy việc chọn cho mình một mẫu template khi bắt đầu kiếm tiền với blogger là cực kì quan trọng

2. Các tiêu chí chọn template kiếm tiền blogger

Trước khi chọn nên dùng mẫu template nào vì sẽ có rất nhiều mẫu được phát hành trên mạng hiện nay. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng được mình nghiên cứu và đưa những nhận định sau.

2.1. Bố cục chuẩn Seo

Đây là điều không thể thiếu và cực kì quan trọng cho việc chọn lựa, sẽ có logo thanh menu nằm ở phần header đầu trang. Tiếp theo là phần thân của website sẽ thể hiện bài viết như thế nào, có phù hợp với chuẩn hay không, thường thì sẽ có 2 đến 3 cột gồm 1 bên bài viết và một bên là thanh slidebar cho phép bạn thể hiện các nội dung quan trọng đi kèm.

Tiếp theo sẽ là chân trang gọi là footer thì ở đây sẽ có một phần giới thiệu ngắn và các chuyên mục cùng với fanpage hoặc phần dịch vụ của bạn đi kèm. Nếu có thì có thể sẽ thêm 1 nút quay về đầu trang là đầy đủ.

2.2. Mã nguồn sạch không bị mã độc

Điều mà khá nhiều bạn gặp phải đó là tải linh tinh các mẫu trên mạng về không qua kiểm duyệt, bỗng 1 ngày đẹp trời thấy website bị chuyển hướng và ép index rất nhiều link 18+, china hoặc japan gì đó mà không biết lí do là gì.

Vì vậy điều quan trọng khi lựa chọn đó là template đó phải “sạch”, tuy nhiên có thể sẽ bị gắn bản quyền chân trang mã hóa nhưng nó vẫn an toàn hơn là mã độc vì điều đó tôn trọng tác giả đã tạo nên bộ template đó.

2.3. Tốc độ tải trang nhanh, dễ dàng điều hướng

Tốc độ để tải trang trung bình sẽ là dưới 3 giây và để nhanh sẽ là 1,5 giây, điều mình muốn nói ở đây là dù bạn xử dụng với mục đích nào. Thì khi khách hàng truy cập vào nếu website của bạn load quá lâu khách hàng sẽ thoát ra và vào trang của đối thủ cạnh tranh với bạn.

Thông thường các mẫu template blogger trước khi sử dụng hãy cho kiểm tra trước với google speed inslight để xem số điểm về các chỉ số. Bạn có thể thử mẫu template grid mag nếu muốn dùng mẫu tin tức

Trên đây là một số phân tích theo quan điểm của mình trong quá trình kiếm tiền với blogger mà mình muốn chia sẻ với bạn. Ngoài ra nếu có các vấn đề khác liên quan bạn cần được hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới giúp mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *